TRƯỜNG TH NGUYỄN VĂN TRỖI TẶNG QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO NHÂN DỊP XUÂN NHÂM DẦN 2022

Được sự chỉ đạo và quan tâm của chi bộ nhà trường với phương châm lá lành đùm lá rách, 100% học sinh nghèo phải được quan tâm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Sáng ngày 24/01/2022, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi phối hợp cùng nhà trường  đã tổ chức chương trình “ Trao quà tết ấm áp – Xuân yêu thương” tặng quà quyên góp, ủng hộ cho học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh 1: Cô Trần Thị Anh Đào – PHT nhà trường trao quà tết cho học sinh và đại diện cha mẹ HS

Với đạo lý “thương người như thể thương thân” cán bộ, giáo viên, các em học sinh nhà trường cùng với các mạnh thường quân, chùa Hoa Nghiêm đã tích cực, nhiệt tình hưởng ứng quyên góp để giúp đỡ những em học sinh nghèo vui đón Tết. Giáo viên nhà trường đã ủng hộ 272kg gạo trị giá 3 536 000 đồng. Trong đó thầy Lê Xuân Luyện hiệu trưởng nhà trường ủng hộ 105kg gạo. Học sinh ủng hộ được 496kg gạo trị giá 6 448 000 đồng.

Buổi trao quà diễn ra ấm áp, đầy yêu thương. Qua chương trình, đã trao tặng các xuất quà như sau:

Có 65 học sinh mỗi em được nhận 10 kg gạo, mỗi kg gạo trị giá 130 000 đồng. Tổng trị giá là 8 450 000 đồng. Gạo do giáo viên và học sinh nhà trường ủng hộ.

Có 20 học sinh được nhận phần quà là 5 kg gạo và bánh kẹo, trị giá mỗi phần quà là 110 000 đồng. Tổng trị giá 20 phần quà là 2 200 000 đồng. Gạo do thầy Lê Xuân Luyện hiệu trưởng nhà trường tặng cho các em học sinh. Bánh kẹo được trích kinh phí từ phong trào thu gom giấy vụn.

Có 20 học sinh được nhận các phần quà bao gồm 5kg gạo, 1 thùng mì tôm và các nhu yếu phẩm khác do gia đình chú Văn Hữu Vãng phụ huynh của em Văn Hữu Hùng lớp 4a5 và các mạnh thường quân trao tặng.

Có 2 học sinh mỗi em được nhận 1 giỏ bánh kẹo, 1 mũ bảo hiểm và 500 000 đồng do hội đồng đội trao tặng.

Có 5 học sinh mỗi em được nhận một thùng sữa, 1 thùng mì tôm, 10kg gạo và một cặp bánh chưng trị giá mỗi phần quà là 550 000 đồng. Tổng trị giá 2 750 000 đồng.

Có 3 học sinh được nhận mỗi em một phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như bánh kẹo, sữa, bột ngọt mỗi phàn quà trị giá 240 000 đồng do câu lạc bộ vì đàn em thân yêu trao tặng. Tổng trị giá các phần quà là 720 000 đồng.

Có 2 học sinh được nhận phần quà bao gồm 1 giỏ bánh kẹo, một đèn học và 400 000 đồng do chùa Hoa Nghiêm trao tặng.

Ảnh 2: Đại diện Cha mẹ HS và HS nhận quà tết

Ảnh 3: Đại diện Cha mẹ HS và HS nhận quà tết

Ảnh 4: Đại diện Cha mẹ HS và HS nhận quà tết

Ảnh 5: Niềm vui mừng đã  thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ, đáng yêu của các em học sinh khi được nhận quà tết 2022.

Một mùa xuân nữa lại về, trao quà “Tết ấm áp – Xuân yêu thương” của Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là món quà xuân ý nghĩa, đã kịp thời chia sẻ những khó khăn của các em học sinh; là hoạt động thiết thực, đầy tính nhân văn giúp các em có một cái Tết an lành, ấm áp. Đây không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng, gắn kết tình cảm thầy với trò, học sinh với học sinh, từ đó biết quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh./

Nhóm Truyền thông Th Nguyễn Văn Trỗi